Trang chủChiến lược giao dịchVàng tạm ngưng đà tăng sau khi đạt mức cao nhất trong 3 tuần

Vàng tạm ngưng đà tăng sau khi đạt mức cao nhất trong 3 tuần

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Giá vàng đã tăng mạnh mẽ vào tối qua sau khi đạt mức cao nhất trong 3 tuần trở lại đây, tại mức 1938, xu hướng ngắn hạn đang tăng.

Báo cáo JOLTS, từ Bộ Lao động hôm thứ Ba cũng cho thấy Cơ hội việc làm, thước đo nhu cầu lao động, đã giảm 338.000 xuống 8,827 triệu vào ngày cuối cùng của tháng 7, mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021. Tỷ lệ cơ hội việc làm giảm xuống 5,3%, mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2021, từ mức 5,5% trong tháng Sáu, số người bỏ việc giảm xuống mức được thấy lần cuối vào đầu năm 2021, cho thấy người Mỹ đang trở nên kém tin tưởng hơn vào thị trường lao động.

Dữ liệu từ Conference Board cho thấy nhận thức của người tiêu dùng về thị trường lao động đã hạ nhiệt vào tháng 8. Tuy nhiên, điều kiện thị trường lao động vẫn còn thắt chặt, với 1,51 cơ hội việc làm cho mỗi người thất nghiệp trong tháng 7, so với 1,54 trong tháng 6. Mặc dù đó là tỷ lệ thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2021, nhưng nó vẫn cao hơn nhiều so với phạm vi 1,0-1,2 được coi là phù hợp với thị trường việc làm không tạo ra quá nhiều lạm phát. Tỷ lệ sa thải rất thấp theo tiêu chuẩn lịch sử.

Tâm lý thận trọng chiếm ưu thế khi các nhà đầu tư chờ đợi công bố Thay đổi việc làm ADP của Hoa Kỳ, số liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 2 cuối cùng và dữ liệu Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) được công bố trong tối nay. Những bản phát hành sắp tới này liệu có góp phần hỗ trợ cho mức cao nhất trong nhiều ngày của Vàng?. Tuy nhiên, những lo ngại đã được đặt ra về sự thay đổi chính sách tiềm năng của Fed, đặc biệt là sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phụ thuộc vào dữ liệu để duy trì lập trường diều hâu hiện tại.

Hơn nữa, những người mua VÀNG nhận được sự hỗ trợ từ việc Trung Quốc phản đối những bất bình của Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo về những thách thức mà các công ty Hoa Kỳ hoạt động tại Trung Quốc phải đối mặt. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng bày tỏ sự thận trọng trong việc phân bổ Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) do môi trường phổ biến là lãi suất cao hơn và lạm phát.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) vẫn tương đối ổn định quanh mức 103,55 sau đợt giảm giá gần đây. Đồng thời, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ vẫn giảm ở mức thấp nhất trong hai tuần.

Phân tích kỹ thuật vàng

Tiếp tục tăng mạnh vượt đỉnh 1926, tối qua vàng đã tăng mạnh lên mức 1938 sau sự điều chỉnh nhanh về 1914. Cấu trúc xu hướng tại khung 1h là tăng giá. Do vậy, tiếp tục buy lên đối với vàng nếu nó điều chỉnh.
Tại khung 1h, vàng cũng đang tích lũy sau đà tăng vào tối qua. Nếu vượt 1938, thì mục tiêu tiếp ngay tại 1946/48.

Trong ngắn hạn tại khung 15m, 1934 đang là hỗ trợ gần nhất, giá vàng chưa phá thủng mốc này nên chưa có sự xác nhận cho cấu trúc điều chỉnh giảm. Do vậy, cần quan sát tiếp tục hành động giá khi nó vượt 1938 hoặc phá 1934.

Khoảng mất cân bằng khá lớn trong khung 15m là nơi giá có xu hướng về lấp từ 1920-1929. Cũng là vùng BUY.

Bạn vừa đọc bài viết: Vàng tạm ngưng đà tăng sau khi đạt mức cao nhất trong 3 tuần
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan