Trang chủChiến lược giao dịchUSDJPY liệu tiếp tục tăng ?

USDJPY liệu tiếp tục tăng ?

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Cặp tiền này gặp áp lực giảm giá sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng và làm giảm giá trị của đồng Yên. Nhưng tâm lý vẫn còn yếu khi nền kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn do các lộ trình tăng lãi suất mạnh mẽ mà các ngân hàng trung ương lớn khác đã thực hiện.

BOJ dự kiến sẽ không can thiệp bằng các biện pháp chính sách trong tương lai gần, vì vậy mọi hy vọng ngăn chặn đồng Yên tiếp tục mất giá đều phụ thuộc vào tâm lý chung của thị trường và khả năng xảy ra suy thoái toàn cầu trong năm nay hoặc năm sau. Nếu những lo ngại về suy thoái vẫn tiếp diễn, nó có khả năng khiến tâm lý thị trường trở nên tiêu cực hơn và khiến người mua quan tâm đến đồng JPY.

Khi chúng ta xem xét USD/JPY, triển vọng cơ bản có vẻ kém chắc chắn hơn một chút do quyết định của FED về việc tạm dừng tăng lãi suất và có thể giữ chúng ở đó một thời gian, vì Powell không gợi ý về việc cắt giảm lãi suất. Điều này đã làm dấy lên mối lo ngại về khả năng xảy ra suy thoái kinh tế và do đó, nó đã khiến các nhà giao dịch tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong nửa cuối năm 2023.

Mặc dù vậy, báo cáo việc làm cuối cùng từ Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu đã cung cấp một khoảnh khắc tích cực ngắn ngủi cho FED và USD. Bất chấp những dấu hiệu suy giảm kinh tế ở Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp kỷ lục 3,5%. Điều này sẽ mang lại cho FED một số lạc quan và ủng hộ những nhận xét của Chủ tịch Fed Powell, người dự đoán mức tăng trưởng khiêm tốn hơn là suy thoái trong năm nay ở Mỹ.

Phân tích kỹ thuật

Sau đà bán tháo mạnh cuối tuần trước, cấu trúc tăng giá của cặp tiền này vẫn được giữ nguyên. đáy swing low tại 133.

Cũng trong cuối tuần qua, giá đã bật tăng mạnh sau khi chạm vùng supply 133.x. Do đó, chúng ta vào khung ngắn hạn hơn để tiếp tục chờ buy lên lại.

Tại H1, giá đang sideway và đây không phải thời điểm vào lệnh. Hãy đợi giá về lại vùng demand 134.20. tp lên 136.4. 

Bạn vừa đọc bài viết: USDJPY liệu tiếp tục tăng ?
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan