Trang chủChiến lược giao dịchTỷ giá GBP/JPY giảm dù GDP Nhật Bản giảm

Tỷ giá GBP/JPY giảm dù GDP Nhật Bản giảm

Trọng Tuyến

Về cơ bản

GBP/JP đã hồi phục vào thứ Sáu sau số liệu GDP mới nhất của Nhật Bản. Cặp tiền này đã tăng lên mức cao nhất là 184.11, một ngày sau khi nó giảm xuống mức thấp nhất là 183.04.

Dữ liệu GDP Nhật Bản

Đã có một số chất xúc tác quan trọng đối với tỷ giá GBP/JPY trong tuần này. Đầu tiên, Andrew Bailey, người đứng đầu Ngân hàng Anh (BoE) bày tỏ nghi ngờ về nhu cầu tăng lãi suất nhiều hơn ở Anh.

Tuyên bố của ông khiến nhiều nhà đầu tư dự đoán ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng này. BoE đang xem xét duy trì lãi suất ở mức cao trong thời gian dài vì việc tăng lãi suất thêm có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Thứ hai, Vương quốc Anh công bố một số lượng nhà ở yếu kém khác. Dữ liệu của Halifax cho thấy chỉ số giá nhà giảm 4,6% trong tháng 8, mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2009. Một báo cáo riêng của Nationwide tiết lộ giá nhà đã giảm 5,3% trong tháng.

Những con số này có nghĩa là môi trường lãi suất cao đang gây ra những thách thức đáng kể cho nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới.

Thứ ba, Nhật Bản công bố số liệu kinh tế trái chiều vào thứ Sáu. Theo cơ quan thống kê, nền kinh tế tăng trưởng 1,2% trong quý II từ mức 0,8% trong quý I. Sự mở rộng đó nhỏ hơn so với ước tính trung bình là 1,5%.

Nền kinh tế tăng trưởng 4,8% so với cùng kỳ năm trước trong quý. Một lần nữa, đó là mức mở rộng nhỏ hơn so với ước tính trung bình là 6,0% . Nhu cầu bên ngoài đối với hàng hóa Nhật Bản tăng 1,8% trong khi lạm phát cao kéo chi tiêu tiêu dùng giảm 0,6%. Chi tiêu vốn giảm 1,0%.

Về mặt tích cực, cho vay ngân hàng tại Nhật Bản đã tăng 3,1% trong tháng 8 sau khi tăng 2,9% trong tháng trước. Tài khoản vãng lai của đất nước đã tăng lên 2,72 nghìn tỷ trong tháng 7, tăng lớn so với 1,50 nghìn tỷ của tháng trước.

Phân tích kỹ thuật GBP/JPY

Xu hướng khung 4h của cặp tiền này hiện vẫn đang giảm giá. Nó đã hồi phục sau khi chạm vùng hỗ trợ 183.3. Áp lực bán vẫn mạnh mẽ, do vậy trong ngắn hạn vẫn chờ giá hồi lên và sell xuống tiếp tục theo xu hướng chính.
Hơn nữa, các đỉnh thấp dần trong giai đoạn này đang ủng hộ xu hướng giảm. Mục tiêu lần tới của cặp tiền sẽ là vùng 182.4, nơi giá đã xảy ra chanh chấp trước khi tăng lên đỉnh 186.7.

Trong khung 15m, 2 vùng chờ sell tại 184.5 và 184.85. Đây là 2 vùng bị bán mạnh và phá vỡ cấu trúc.

Bạn vừa đọc bài viết: Tỷ giá GBP/JPY giảm dù GDP Nhật Bản giảm
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan