Trang chủNZDUSD hồi phục đến khi nào?

NZDUSD hồi phục đến khi nào?

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Đồng đô la hàng hóa đã chịu áp lực trong khoảng hai tháng, khi đồng USD chuyển sang xu hướng tăng giá trước FED ít ôn hòa hơn, khi họ từ chối dừng việc tăng lãi suất, mặc dù thị trường không mong đợi bất kỳ đợt tăng lãi suất nào nữa. Đồng USD tăng sức mạnh nhờ dữ liệu và chỉ số kinh tế mạnh mẽ hơn, thu hút các nhà đầu tư đang tìm kiếm một loại tiền tệ trú ẩn an toàn. Mặc dù vậy, tình hình kinh tế đang phát triển ở Trung Quốc đã được đánh dấu bằng những diễn biến tiêu cực không mong đợi, điều này đang đè nặng lên các tài sản rủi ro. Đặc biệt liên quan tới đồng đô la Newzealand.

Cụ thể, các loại tiền tệ liên kết hàng hóa, thường được gọi là “đô la hàng hóa”, đã trải qua đà giảm giá kể từ giữa tháng 7, như biểu đồ hàng ngày ở trên cho thấy. NZD/USD chứng kiến ​​mức giảm đáng kể hơn 500 pip, giảm xuống dưới 0,60.

Vì vậy, xu hướng lớn hơn vẫn là giảm giá, nhưng hôm nay chúng ta đang thấy một số áp lực mua đã đẩy giá lên trên 0,59. Đồng đô la Mỹ (USD) đã mất sức mạnh gần đây khi không có dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố trên lịch Mỹ và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, đồng thời đang giúp tài sản rủi ro tăng cao hơn.

Các khoản cho vay mới tăng lên 1.360 tỷ Nhân dân tệ ở Trung Quốc, cho thấy nỗ lực của chính phủ và PBOC nhằm giúp vực dậy nền kinh tế bằng cách tạo điều kiện cho vay dễ dàng hơn đang có tác động tích cực, có thể sẽ giúp ích cho lĩnh vực bất động sản của nền kinh tế. Điều này đang giúp cải thiện tâm lý tích cực cho tỷ giá NU.

Trong tuần này thì việc công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), Chỉ số giá sản xuất (PPI) và dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ được giới đầu tư chú ý nhiều hơn. Dữ liệu lạm phát và tiêu dùng vào tuần này có thể quyết định cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Mặc dù lạm phát vẫn ở mức trên 2% nhưng tăng trưởng kinh tế yếu sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang phải chấm dứt chu kỳ thắt chặt, và ngược lại nếu lạm phát gia tăng sẽ thúc đẩy tâm lý đặt cược vào các khả năng tăng lãi suất tiếp theo của FED.

Phân tích kỹ thuật

Xu hướng chính của cặp tiền này tại khung 4h hiện tại vẫn là giảm. Tuy nhiên, vùng giá hiện tại mức 0.585 đang là hỗ trợ quan trọng, nó cũng hồi phục trong mấy ngày nay nhưng lực tăng không nhiều. Do vậy nếu giá hồi phục lên vùng 0.6 sẽ tiếp tục sell xuống. Về lại vùng 0.59.

Trong khi đó, 0.6015 là đỉnh swing high hiện tại, nếu vượt mốc này thì cặp tiền mới thay đổi xu hướng từ giảm sang tăng.

Trung khung 1h, Cấu trúc giá đang tăng, do vậy sẽ đợi sell vùng 0.6 khi giá lên tới. Hoặc, có thể buy ngắn hạn với vol nhỏ, ngược xu hướng tại vùng 0.5880, sl 20pip.

Bạn vừa đọc bài viết: NZDUSD hồi phục đến khi nào?
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan