Trang chủNhận định USDJPY trước các quyết định sắp tới của Ngân hàng trung ương

Nhận định USDJPY trước các quyết định sắp tới của Ngân hàng trung ương

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Hiện tại, xu hướng chính của cặp tiền này vẫn là tăng. Sau các đợt điều chỉnh khá sâu trong tuần trước, hiện tại giá đang sideway tại đỉnh 147.7, nó có thể điều chỉnh xuống khu vực 147 trước khi tăng trở lại, mục tiêu tiếp có thể là vùng đỉnh 148.8 trong thời gian tới.

Sự hợp nhất này dường như phản ánh tâm lý thận trọng của thị trường trước các quyết định sắp xảy ra của cả Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Ngân hàng Nhật Bản (BoJ).

Dữ liệu gần đây tiết lộ rằng Chỉ số Sản xuất Empire State đã trải qua sự hồi sinh vào tháng 8, tăng lên 1,9 từ mức âm 19 trước đó, theo báo cáo của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York vào thứ Sáu tuần trước. Sự phục hồi này vượt xa đáng kể dự đoán của thị trường về mức giảm xuống -10. Ngoài ra, chỉ số Sản xuất Công nghiệp hàng tháng chứng kiến ​​mức tăng trưởng 0,4%, vượt xa con số 1% trong tháng 7 và dự báo của thị trường. Ngược lại, Chỉ số tâm lý người tiêu dùng sơ bộ trong tháng 9 do Đại học Michigan ghi nhận chứng kiến ​​mức giảm nhẹ từ 69,1 xuống 67,7. Đồng thời, Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng trong 5 năm ổn định ở mức 2,7%, đánh dấu mức giảm so với mức 3% trước đó.

Tâm lý chung của thị trường nghiêng về việc Cục Dự trữ Liên bang duy trì lãi suất hiện tại trong cuộc xem xét chính sách vào thứ Tư, với khả năng tăng lãi suất khác vẫn đang được cân nhắc.

Ngược lại, về phía đồng Yên Nhật, có nhiều dự đoán xung quanh cuộc họp chính sách của BoJ dự kiến ​​diễn ra vào thứ Sáu. Đang có nhiều suy đoán về khả năng BoJ có thể thoát khỏi chính sách tiền tệ lỏng lẻo và lãi suất âm trong lịch sử. Tuy nhiên, bình luận gần đây từ một quan chức của BoJ nhấn mạnh rằng việc thoát khỏi quan điểm phù hợp như vậy vẫn chưa được thực hiện, ngăn cản những cải thiện đáng kể về các chỉ số tiền lương và lạm phát. Tuyên bố này nhấn mạnh tính nhạy cảm của đồng yên trước những thay đổi của thị trường.

Phân tích kỹ thuật

Sau khi tăng lên mức 148, cặp tiền hiện tại đang điều chỉnh nhẹ, giá vẫn giao dịch gần mức đỉnh tại 147.64, xu hướng tăng.
Đáy swing low hiện tại cách khá xa đỉnh tại vùng 146, chỉ khi thủng đáy này, xu hướng của cặp tiền mới đảo chiều từ tăng sang giảm.

Trong khi đó, đỉnh swing high 148.8 là vùng kháng cự quan trọng mà giá có xu hướng lên test vùng này. Do vậy, vẫn sẽ chờ nhịp điều chỉnh về các vùng hỗ trợ 147, 146.8 hay sâu nhất tại 146.2 sau đó buy lên theo xu hướng chính.

Vùng 147 tồn tại khá nhiều thanh khoản khi giá thiết lập các đáy bằng nhau. Do vậy, nên chờ dấu hiệu buy thấp hơn vùng giá này.

Bạn vừa đọc bài viết: Nhận định USDJPY trước các quyết định sắp tới của Ngân hàng trung ương
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan