Trang chủGBPUSD tiếp tục xu hướng giảm khi DXY mạnh hơn

GBPUSD tiếp tục xu hướng giảm khi DXY mạnh hơn

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Cặp tiền tiếp tục giảm sâu hơn trong hôm nay khi giá rơi về vùng 1.24. Khá gần với đáy swing low tại khung Daily mốc 1.2309. Liệu có tín hiệu hồi ?

Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ công bố ngày hôm qua vượt qua kỳ vọng, đạt mức 0,7% trong tháng 8 so với dự báo là 0,4% và cao hơn mức tăng 0,4% đã sửa đổi của tháng trước (bản sửa đổi trước: 0,3%). Bất chấp áp lực lạm phát gia tăng từ việc công bố dữ liệu PPI, phần lớn mức tăng là do giá xăng và năng lượng tăng, với số liệu PPI cốt lõi (không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng) đạt kỳ vọng ở mức 0,2%, giảm so với mức 0,4% của tháng trước.

Doanh số bán lẻ ở Mỹ cũng cho thấy mức tăng trưởng tốt, đạt 0,6% trong tháng 8 so với mức 0,5% trước đó và cao hơn nhiều so với dự báo 0,2%. Nền kinh tế Hoa Kỳ dường như đang trên đà tránh hoặc ngăn chặn hoàn toàn việc hạ cánh nhẹ nhàng vào quý 4 năm 2023, mặc dù kỳ vọng lạm phát vẫn ở mức thấp. Các dữ liệu công bố tốt hơn dự kiến đã khiến đô la Mỹ mạnh hơn khiến cặp GU giảm thêm 1 nhịp nữa vào tối qua. 

Qua đó, thị trường kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm 25 điểm trong thời gian nửa cuối năm, nhưng có thể không phải là trong tháng 9 này. 

Tỷ lệ lạm phát ổn định liên tục càng nhấn mạnh thêm khả năng Fed duy trì mức lãi suất chuẩn cao. Quan điểm này sẵn sàng tạo động lực cho lãi suất trái phiếu Mỹ và có khả năng củng cố những người ủng hộ USD. Ngược lại, khả năng suy giảm về việc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) điều chỉnh lại tiền tệ một cách tích cực có thể tạo ra những hạn chế đối với cặp GBPUSD.

Những tiết lộ gần đây của Văn phòng Thống kê Quốc gia cho thấy nền kinh tế Vương quốc Anh giảm nhanh 0,5% trong tháng 7, nhanh nhất trong 7 tháng, qua đó làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái tiềm tàng. Sự co lại này, cùng với các dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm ở Anh đang giảm tốc, gây áp lực buộc BoE phải xem xét lại chiến lược tăng lãi suất của mình. 

Sự chú ý của nhà đầu tư hiện chuyển sang cuộc khảo sát sắp diễn ra của BoE liên quan đến Kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng để đưa ra các tín hiệu định hướng. Các phiên tiếp theo, được nhấn mạnh bằng việc công bố Chỉ số Sản xuất Empire State và Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Michigan Sơ bộ từ Hoa Kỳ.

Tóm lại, bối cảnh kinh tế vĩ mô hiện hành dường như ủng hộ quan điểm giảm giá, với việc cặp tiền tệ này có khả năng sẽ bị thâm hụt trong tuần liên tiếp.

Phân tích kỹ thuật

Cặp GBPUSD tiếp tục giảm thêm 1 nhịp nữa trong tối qua rơi về mốc 1.24. Trong 1-2 tuần tới, vẫn ưu tiên chiến lược sell xuống đối với cặp tiền này. Mục tiêu của nó có thể rơi lại vùng đáy swing low 1.23 trên khung Daily. 

1.25 sẽ là nơi chờ sell khi giá hồi lên. Đây là nơi xuất hiện các lực bán trong ngày hôm qua.

Bạn vừa đọc bài viết: GBPUSD tiếp tục xu hướng giảm khi DXY mạnh hơn
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan