Trang chủChiến lược giao dịchEURUSD vẫn trong xu hướng giảm sau hội nghị Jackson Hole

EURUSD vẫn trong xu hướng giảm sau hội nghị Jackson Hole

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Cặp EU đã hồi phục nhẹ trong hôm nay, kéo dài đà hồi phục vào cuối thứ 6 tuần trước khi cham đáy vùng 1.077. Cấu trúc thị trường vẫn ở xu hướng giảm giá.

Hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole cuối cùng đã kết thúc và chúng ta quay trở lại thị trường bình thường, giao dịch theo tin tức, ít nhiều giống như trước đây. Người ta kỳ vọng rất nhiều vào cuộc gặp này nhưng rốt cuộc nó không mang lại nhiều kết quả. Có một số biến động trong bài phát biểu của Powell, nhưng thị trường ổn định khá nhanh nên không có gì thay đổi đáng kể.

Fed cho biết họ sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn do hoạt động kinh tế “mạnh” tiếp tục hỗ trợ thị trường lao động. Mặc dù Powell không cung cấp nhiều thông tin mới, và ông nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ giảm lạm phát xuống mục tiêu 2% nhưng Fed không thể chắc chắn mức lãi suất trung lập là bao nhiêu.

Không chỉ Thống đốc Fed Powell mà cả Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland Loretta J. Mester cũng tỏ ra diều hâu khi cảnh báo rằng việc thắt chặt dưới mức sẽ còn tệ hơn việc thắt chặt quá mức. Nhà hoạch định chính sách cũng nói thêm: “Chúng tôi đang tiến gần đến mức cần đạt được về mặt lãi suất”.

Trong bối cảnh này, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) vẫn tăng tuần thứ năm liên tiếp mặc cho lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã phá vỡ xu hướng tăng trong 4 tuần bằng cách ghi nhận mức lỗ nhỏ hàng tuần khi rút lui khỏi mức đỉnh kể từ năm 2007.

Trong khi đó, các dữ liệu lạc quan của thước đo tâm lý của IFO tại Đức kết hợp với các ước tính không thay đổi trong quý 2 năm 2023 của Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quốc gia cho thấy sự yếu kém về kinh tế trong khối. Thống đốc Christine Lagarde đã đánh dấu sự cần thiết phải đặt ra mức lãi suất đủ hạn chế trong thời gian cần thiết để đạt được mục tiêu lạm phát trở lại mục tiêu trung hạn 2% kịp thời. Thống đốc Lagarde của ECB cũng nói thêm rằng cuộc chiến chống lạm phát “vẫn chưa giành chiến thắng”.

Trong tuần này,dữ liệu lạm phát sơ bộ trong tháng 8 từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Đức sẽ rất quan trọng đối với các nhà giao dịch cặp EUR/USD. Điều quan trọng nữa là thước đo lạm phát yêu thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), cụ thể là Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cơ bản (PCE) trong tháng 7 và dữ liệu việc làm hàng tháng.

Phân tích kỹ thuật

Sau hội nghị chuyên đề, cặp tiền EU có tăng khá mạnh từ vùng 1.0770, nhưng nó vẫn không thể vượt qua đỉnh swing high tại vùng 1.087, cấu trúc thị trường tại khung 1h hiện vẫn là giảm. Trên khung lớn hơn tại 4h cũng là giảm, do vậy sẽ chủ yếu là sell xuống đối với cặp tiền này. Mục tiêu 1.077 và 1.073. Vùng giá cao nhất tại 1.0840 sẽ là kháng cự gần nhất cho cặp tiền, đây là đỉnh swing high mới cho cặp tiền ở thời điểm này.

Trong khung 15m, giá đã có tín hiệu giảm trở lại sau khi để thủng mốc 1.0806, do vậy sẽ chờ nhịp hồi để sell cặp tiền này quanh 1.081. Tp về lại vùng 1.077.

Bạn vừa đọc bài viết: EURUSD vẫn trong xu hướng giảm sau hội nghị Jackson Hole
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan