Trang chủChiến lược giao dịchEURUSD tiếp tục giảm trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế châu Âu

EURUSD tiếp tục giảm trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế châu Âu

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Cặp tiền tệ EU tiếp tục giảm giá mạnh trong ngày hôm qua, chính thức phá thủng hỗ trợ 1.0770 và đang trong quá trình hình thành đáy mới – yếu hơn. Hiện tại giá đang giao dịch quanh mức 1.0727, chưa có tín hiệu hồi phục.

Đồng Euro đã cho thấy sự yếu kém hơn nhiều so với Đô la Mỹ, chủ yếu được thúc đẩy bởi những lo ngại ngày càng tăng xung quanh khả năng xảy ra suy thoái của khu vực đồng Euro, được nhấn mạnh bởi các chỉ số kinh tế dưới mức trung bình gần đây.

Thông tin chi tiết từ Eurostat đã tiết lộ một xu hướng đáng lo ngại đối với Khu vực đồng tiền chung châu Âu, với giá sản xuất giảm tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng Bảy. Cụ thể, Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Eurozone trong tháng 7 đánh dấu mức giảm xuống -0,5% MoM so với -0,4% trước đó, trong khi trên quy mô hàng năm, nó giảm mạnh xuống -7,6% so với -3,4% trước đó. Đồng thời, PMI tổng hợp HCOB trong tháng 8 cho thấy giảm xuống 46,7 từ mức 47,0 của tháng 7. Tương tự, chỉ số PMI Dịch vụ HCOB trong tháng 8 đã giảm từ 48,3 của tháng trước xuống 47,9. Những con số đáng lo ngại này đã làm tăng thêm quỹ đạo đi xuống của đồng Euro, khiến các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về một cuộc suy thoái sắp xảy ra. Mảng dữ liệu mờ nhạt này có thể khiến Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) xem xét lại quan điểm tăng giá sắp tới của mình.

Trước đó, Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các ngân hàng trung ương trong việc duy trì dự báo lạm phát ổn định. Ngoài ra, Thành viên Hội đồng ECB Joachim Nagel nêu rõ quan điểm ủng hộ sự nhất quán về giá, trong khi người đồng cấp của ông, Pierre Wunsch, ám chỉ khả năng ngân hàng sẽ mở rộng nỗ lực của mình, mặc dù không loại bỏ hoàn toàn khả năng tăng giá.

Trong khi,Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ trong tháng 8 lên tới 187 nghìn, vượt qua cả mức 157 nghìn trước đó và dự đoán của thị trường là 170 nghìn. Khiến thị trường kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm trong cuối năm nay nâng lãi suất lên 5.75%. Đồng thời, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller bóng gió rằng có khả năng tăng lãi suất hơn nữa và nhấn mạnh rằng dữ liệu thực nghiệm sẽ đóng vai trò then chốt trong việc định hình các quyết định tiếp theo về điều chỉnh lãi suất. Lập trường quyết đoán này đã củng cố vị thế của Đô la Mỹ so với đồng Euro, gây thêm áp lực lên cặp EUR/USD.

Tối nay, thị trường sẽ chờ đợi tin PMI dịch vụ từ phía Hoa Kỳ. PMI Dịch vụ là thước đo những thay đổi về điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ trong một tháng nhất định. Chỉ số này dựa trên khảo sát hàng tháng về các nhà quản lý mua hàng làm việc trong các công ty tư nhân trong lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ. PMI dịch vụ là một trong những chỉ số phổ biến nhất được các nhà kinh tế Hoa Kỳ theo dõi chặt chẽ. Nó cung cấp thông tin hoạt động bao trùm toàn bộ lĩnh vực dịch vụ, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng sản phẩm quốc dân. Nó được hiểu là một chỉ số hàng đầu về “hoạt động của ngành dịch vụ” và “lạm phát”. Sự tăng trưởng của PMI dịch vụ cho thấy điều kiện thị trường thuận lợi và có thể được coi là tích cực đối với đồng USD.

Phân tích kỹ thuật

Xu hướng tại khung 4h của cặp tiền này hiện vẫn đang giảm. Đặc biệt hơn nữa, trong ngày hôm nay, nó đã phá thủng đáy 1.077 đánh dấu sự hình thành đáy mới yếu hơn. Do vậy tiếp tục đợi giá hồi và sell xuống. Nó cũng đã để lại 1 khoảng mất cân bằng lớn tại khung 4h sau khi phá đáy 1.0770.

Trong trung hạn, sẽ đợi giá lên lấp khoảng mất cân bằng 1.08 và sell xuống.

Bạn vừa đọc bài viết: EURUSD tiếp tục giảm trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế châu Âu
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan