Trang chủChiến lược giao dịchDầu WTI do dự trên 80 USD bất chấp nỗ lực của Trung Quốc

Dầu WTI do dự trên 80 USD bất chấp nỗ lực của Trung Quốc

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Dầu thô rất lạc quan trong suốt tháng 7 và tuần đầu tiên của tháng 8, với dầu thô WTI của Mỹ gần như chạm mức 85 USD trước khi đảo chiều xuống mức thấp hơn. Các vấn đề kinh tế ở Trung Quốc đã khiến tâm lý tiêu cực đối với các tài sản rủi ro, vốn đang thể hiện sự suy yếu kể từ đầu tháng này. Dầu thô đã giảm xuống dưới 77 USD vào tuần trước, mặc dù chúng ta đã chứng kiến ​​sự đảo chiều cao hơn khi đồng USD giảm giá vào giữa tuần sau một số số liệu PMI sản xuất và dịch vụ yếu.

Giá đã tăng lên trên 80 USD vào cuối tuần, nhưng người mua không thể đẩy giá lên quá cao khỏi mốc 80 USD. Vào chiều thứ Sáu, chúng ta đã chứng kiến ​​mức giảm xuống còn 78,20 USD sau bài phát biểu của Powell, mở ra cánh cửa cho mọi thứ vì ông ấy chưa ra tín hiệu tạm dừng tăng lãi suất, nhưng giá nhanh chóng đảo chiều trở lại và tăng lên trên 80 USD một lần nữa. Mặc dù nó đã dao động quanh các mức này kể từ đó, điều này cho thấy sự không chắc chắn trên thị trường.

Đầu ngày hôm nay, bất chấp những nỗ lực của Trung Quốc nhằm kích thích thị trường chứng khoán bằng cách giảm thuế trước bạ đối với giao dịch chứng khoán, Dầu thô lại sụt giảm một lần nữa, với giá dầu tương lai WTI (West Texas Middle) giảm xuống dưới 80 USD, cho thấy mức giảm 0,1%. Sự sụt giảm giá dầu tương lai này xảy ra ngay cả sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc gần đây đã hạ lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn một năm từ 3,55% xuống 3,45%. Điều đáng chú ý là lãi suất của các khoản vay mới và hiện tại ở Trung Quốc gắn liền với lãi suất cho vay cơ bản một năm. Bất chấp nỗ lực này, thị trường vẫn tỏ ra hoài nghi và phản ứng của các nhà giao dịch không tích cực như mong đợi.

Trong một tuyên bố cuối tuần qua, Bộ Tài chính Trung Quốc đã công bố quyết định giảm thuế trước bạ đối với giao dịch chứng khoán. Động thái này nhằm mục đích hồi sinh thị trường vốn và nâng cao niềm tin của nhà đầu tư. Nó diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc đang trên đà phục hồi nhưng không tiến triển như dự kiến ​​ban đầu. Vì vậy, chính quyền Trung Quốc đang thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để kích thích nền kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng, nhưng nền kinh tế không phản ứng tích cực và các nhà giao dịch dầu cảm thấy lo lắng, đó là dấu hiệu cho thấy một động thái giảm giá sắp tới.

Phân tích kỹ thuật dầu WTI

Tại khung 4h, giá dầu đang có cấu trúc giảm sau khi nó phá thủng mốc hỗ trợ tại 80 USD. Trong thời gian qua, nó cũng đã hình thành nên 2 đáy mới tại 79 USD và 77.7 USD. Tuy nhiên, giá dầu tại khung ngắn hạn đang có xu hướng tăng, đi ngược với khung 4h, đây là sự hồi phục.
Cũng tại khung 4h, đỉnh swing high hiện tại ở 81.68 USD, nó sẽ là kháng cự mạnh cho dầu khi chạm tới, canh sell vàng giá này với kỳ vọng rơi lại vùng 77.7 USD và 1 đáy mới, sâu-yếu hơn. 76.7 USD hoặc 75 USD.

Tại khung 1h, cấu trúc giá hiện tại đang tăng, 79.6 USD sẽ là vùng cần chú ý, cấu trúc giảm chỉ đến khi vùng này bị phá vỡ. Tuy nhiên, với cấu trúc tăng thì nó có thể phá vùng 80.8 USD để tiến lên retest đỉnh swing high của khung 4h tại 81.68.

Bạn vừa đọc bài viết: Dầu WTI do dự trên 80 USD bất chấp nỗ lực của Trung Quốc
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan