Trang chủDầu thô duy trì xu hướng tăng mặc dù tồn kho EIA tăng mạnh

Dầu thô duy trì xu hướng tăng mặc dù tồn kho EIA tăng mạnh

Trọng Tuyến

Bất chấp nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu và mối lo ngại ngày càng tăng về nền kinh tế Trung Quốc đang gặp vấn đề ở nhiều lĩnh vực, Dầu thô vẫn chuyển biến tích cực kể từ đầu tháng 7. Sau khi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất lên mức bất thường, nhiều người dự đoán rằng các nền kinh tế lớn sẽ bước vào hoặc gần như rơi vào suy thoái. Kể từ khi giá bật ra khỏi vùng hỗ trợ khoảng 67 USD, nỗ lực của Ả Rập Saudi và các thành viên OPEC+ khác nhằm giảm sản lượng đã duy trì giá Dầu ở mức dương trong hơn hai tháng.

Sau tuyên bố của OPEC trong báo cáo hàng tháng rằng tình trạng thiếu nguồn cung có thể làm giảm lượng tồn kho Dầu toàn cầu xuống 3,3 triệu thùng/ngày trong quý 4 năm nay, làm thị trường dầu tăng vọt vào thứ ba. Thâm hụt toàn cầu sẽ ở mức cao nhất kể từ năm 2007

Giá dầu Brent của Anh đã tăng hơn 25% kể từ đầu tháng 7, trong khi giá của dầu West Texas Middle (WTI), chuẩn mực của Mỹ, đã tăng khoảng 30% trong giai đoạn này, với báo cáo của OPEC trên 89 USD. Tuy nhiên, theo một số nhà phân tích và nghiên cứu của chính phủ Hoa Kỳ, giá có thể đã đạt đỉnh trong tương lai gần . Hôm qua, chúng ta đã thấy lượng hàng tồn kho của EIA tăng khá nhiều, nhưng điều đó không ảnh hưởng quá nhiều đến giá Dầu, điều đó có nghĩa là áp lực mua rất mạnh.

  • Hàng tuần EIA tồn kho dầu thô của Mỹ
  • Tồn kho dầu thô hàng tuần +3.954K so với -1.912K dự kiến
  • Hàng tồn kho tuần trước là -6,307K
  • Xăng +5,560K so với +237K dự kiến
  • Sản phẩm chưng cất +3.931K so với +1.303K dự kiến
  • Hiệu suất sử dụng nhà máy lọc dầu +0,6% so với -0,4% dự kiến
  • Sản lượng ước tính 12,9 triệu thùng/ngày so với 12,8 triệu thùng/ngày trước đó

Phân tích giá dầu WTI

Xu hướng chính của dầu tại khung D và 4h hiện tại vẫn đang trong xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, 92-93 USD sẽ là vùng TP dầu, cùng là nơi chờ các tín hiệu sell khi đây là vùng kháng cự khá mạnh cho dầu trên khung D. Sự điều chỉnh có khả năng cao sẽ xảy ra.

Trong quá trình tăng giá mạnh, nó đã tạo khoảng mất cân bằng tăng khá lớn tồn tại dưới các vùng 82-85 USD, đây là vùng sell về cũng là nơi chờ để buy lên theo xu hướng chính của dầu.

Trong khung 1h, cấu trúc tăng giá tương tự khung D. Đỉnh 89.57 sẽ là nơi chờ giá breakout và tiếp tục buy lên hoặc chờ giá thoái lùi về 88 và buy lên theo xu hướng.

Bạn vừa đọc bài viết: Dầu thô duy trì xu hướng tăng mặc dù tồn kho EIA tăng mạnh
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan