Trang chủChiến lược giao dịchCặp USD/JPY phải đối mặt với áp lực giữa dữ liệu kinh tế toàn cầu và dự đoán của Fed

Cặp USD/JPY phải đối mặt với áp lực giữa dữ liệu kinh tế toàn cầu và dự đoán của Fed

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Ngay trong phiên Á sáng nay, cặp tiền tệ này đã hồi phục nhẹ lên 145.15 sau khi tạo đáy quanh vùng 144.5, hiện tại vẫn chưa có tín hiệu quay đầu giảm trở lại theo xu hướng chính. Đồng Đô la Mỹ (USD) đang trải qua một đợt giảm nhẹ, do lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm từ mức cao nhất trong nhiều năm, giảm xuống dưới 4,20%.

Hôm qua, hoạt động công nghiệp của Nhật Bản đã trải qua đợt suy thoái thứ ba liên tiếp trong tháng 8.

Dữ liệu sơ bộ từ Ngân hàng Jibun chỉ ra rằng PMI sản xuất của Nhật Bản trong cùng tháng đã tăng từ 49,6 lên 49,7. Mặc dù con số này thấp hơn một chút so với dự đoán 49,5 nhưng PMI Dịch vụ đã chứng tỏ mức tăng từ 53,8 lên 54,3 trong cùng kỳ. Đồng thời, số liệu ban đầu về dữ liệu S&P PMI từ Mỹ, Anh và Eurozone đã nhấn mạnh mối lo ngại về một cuộc suy thoái tiềm ẩn, thúc đẩy nhu cầu đối với Yên Nhật, một tài sản trú ẩn an toàn truyền thống tăng vọt.

Đồng Đô la Mỹ (USD) đang đối mặt với áp lực giảm giá sau khi dữ liệu tiết lộ hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 8 mở rộng với tốc độ chậm hơn. Chỉ số PMI tổng hợp toàn cầu sơ bộ của S&P giảm xuống 50,4, giảm so với mức 52,0 trước đó và không đạt được dự báo của thị trường là 52,0. Đây đánh dấu mức giảm đáng kể nhất kể từ tháng 11 năm 2022. PMI Sản xuất Toàn cầu của S&P cũng trải qua sự sụt giảm từ 49 xuống 47 trong tháng trước, trong khi PMI Dịch vụ giảm từ 52,4 xuống 51. Hơn nữa, Doanh số bán nhà mới hàng năm của Hoa Kỳ đã vượt qua kỳ vọng khi đạt 714.000, một mức mức lợi nhuận đáng chú ý vượt quá mức dự kiến ​​là 705.000.

Đầu tuần này, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed) của Richmond, Thomas Barkin, lưu ý rằng nếu lạm phát tiếp tục ở mức cao thì việc điều chỉnh chính sách tiền tệ là cần thiết. Hội nghị chuyên đề Jackson Hole đang diễn ra sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch cái nhìn sâu sắc về triển vọng lãi suất, trong đó những bình luận diều hâu từ các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương có thể làm giảm đà tăng của Yên Nhật và củng cố cặp USD/ JPY . Đáng chú ý, sự khác biệt trong chính sách tiền tệ giữa Mỹ và Nhật Bản vẫn là yếu tố chính tác động đến sự suy yếu của đồng Yên.

Sắp tới, báo cáo từ Hoa Kỳ sẽ công bố ​​dữ liệu về Đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và Đơn đặt hàng lâu bền. Hội nghị chuyên đề Jackson Hole và đặc biệt là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Sáu là những sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà giao dịch. Những sự kiện này sẽ đóng vai trò then chốt trong việc định hình quỹ đạo của cặp USD/JPY .

Phân tích kỹ thuật

Tạo đỉnh tại vùng 146.5, cặp USDJPY đang đi vào giai đoạn điều chỉnh sau khi tạo 2 vùng đáy mới, thấp hơn tại 145 và 144.5. Cấu trúc giá tại khung 1h đang là giảm, do vậy vẫn sẽ ưu tiên chờ sell cặp tiền này khi giá hồi lên vùng kháng cự.
Tại 1h, giá phá vỡ cấu trúc bằng cây nến Marubozu khá dài, kết hợp với vol cao cho thấy đây là sự phá vỡ thật, và các nhịp bán tương tự có thể xảy ra vào giai đoạn sau. Đồng thời, nó để lại vùng mất cân bằng khá lớn. Và hiện tại, giá đang có xu hướng lên lấp hết khoảng mất cân bằng này trước khi giảm lại.

Mục tiêu sắp tới là đáy mới, sâu hơn 144.5. Có thể là vùng 143.5 phía dưới.

Bạn vừa đọc bài viết: Cặp USD/JPY phải đối mặt với áp lực giữa dữ liệu kinh tế toàn cầu và dự đoán của Fed
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan