Trang chủChiến lược giao dịchAUDUSD cho thấy tín hiệu hồi phục

AUDUSD cho thấy tín hiệu hồi phục

Trọng Tuyến

Về cơ bản

Cặp tiền AUDUSD đã hồi phục trong thời gian gần đây sau khi chạm hỗ trợ cứng khung ngày tại 0.6370. Nó cũng đã tăng lên gần mức 0.65, tín hiệu đảo chiều xuất hiện từ đây.

Vào thứ Tư, chúng ta đã chứng kiến ​​xu hướng tăng giá của các loại tiền tệ rủi ro khi đồng USD giảm xuống mức thấp hơn, sau khoảng thời gian tăng mạnh kéo dài hơn một tháng. Đô la hàng hóa được hưởng lợi từ điều đó và AUD/USD đã tăng cao hơn 100 pip. Số liệu về Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) sản xuất và dịch vụ được công bố ngày hôm đó thấp hơn dự kiến. Tuy nhiên, lĩnh vực Dịch vụ của Hoa Kỳ vẫn tiếp tục mở rộng, không giống như các ngành dịch vụ ở Châu Âu giảm sút.

Đồng thời, các chỉ số kinh tế của Úc mới công bố cũng không đạt được kỳ vọng ban đầu, với hoạt động dịch vụ đã bị thu hẹp. Sự sụt giảm PMI của Mỹ dẫn đến lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, góp phần khiến đồng USD giảm giá trong ngắn hạn. Chỉ số PMI Sản xuất ghi nhận con số 47 điểm, giảm từ mức 49 điểm trong tháng 7. Chỉ số Dịch vụ mặc dù không đạt kỳ vọng nhưng vẫn nằm trong biên độ mở rộng ở mức 51 điểm.

Trong khi, chỉ số Dịch vụ của các quốc gia như Anh, Đức và Úc giảm xuống dưới ngưỡng 50 điểm, cho thấy sự co lại thì nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tốt hơn trong môi trường toàn cầu,và khiến USD trở thành đồng tiền mạnh nhất. Sự khác biệt về hiệu quả kinh tế này có thể dẫn đến việc đồng USD mạnh lên hơn nữa, vì nền kinh tế Mỹ có vẻ tương đối mạnh mẽ hơn so với các nước khác.

Sự chú ý của thị trường hiện đang tập trung vào bài phát biểu sắp tới của Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole sẽ diễn ra vào lúc 21h hôm nay.

Phân tích kỹ thuật

Tại biểu đồ 4h, cặp AUDUSD đã có sự hồi phục trong cả tuần nay, sau khi chạm lại gần mốc 0.65, nó cho thấy sự thay đổi cấu trúc giá từ giảm sang tăng. Tuy nhiên, để có chiến lược buy trung hạn chúng ta cần đợi thêm sự xác nhận khi giá quay trở lại mức 0.65 một lần nữa và đóng nến 4h trên mức này.

Nếu vượt mốc 0.65, cặp tiền này có xu hướng lên lại mốc 0.66.

Trong khung 15m, giá đang có xu hướng đi lên, sự phá vỡ cấu trúc giảm trước đó cũng đã xảy ra khi giá vượt đỉnh 0.6420. Do vậy, có thể chờ 1 nhịp điều chỉnh và buy lên ngắn hạn.
Chiến lược tham khảo: Buy limit 0.6410, sl 0.640, tp 0.645-0.65

Bạn vừa đọc bài viết: AUDUSD cho thấy tín hiệu hồi phục
Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Bài viết liên quan